Bệnh sốt xuất huyết   

Trong tuần 44, toàn thành phố đã có 774 trường hợp sốt xuất huyết nhập viện, tương đương với số ca trung bình của 4 tuần trước; trong tuần ghi nhận 01 trường hợp tử vong tại quận 9. Tính đến hết tuần thứ 44, toàn thành phố có 13.856 ca sốt xuất huyết nhập viện, tăng 96% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó có 5 trường hợp tử vong, tương đương với cùng kỳ năm 2014.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM PHÚC

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, bệnh có thể lây lan thành dịch. Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết, chúng ta cần tích cực thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi và tránh bị muỗi đốt.Bên cạnh đó, người dân cần phối hợp với chính quyền và y tế địa phương trong công tác phun hoá chất diệt muỗi để phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Khi phát hiện người có dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh sốt xuất huyết như sốt cao liên tục trên 2 ngày kèm theo một trong các triệu chứng: nhức đầu, đau cơ khớp, nổi ban, chấm xuất huyết dưới da, chảy máu mũi, chảy máu chân răng… phải nhanh chóng đưa người bệnh đi khám bệnh và thông báo cho trạm y tế địa phương.

Bệnh tay chân miệng

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM PHÚC

Trong tuần thứ 43 có 331 ca nhập viện, giảm 23% so với số ca bệnh trung bình của 4 tuần gần nhất (từ tuần 40 đến tuần 43). Trung bình mỗi ngày của tuần 44 có hơn 47 trường hợp Tay chân miệng nhập viện. Tính đến hết tuần thứ 44, toàn thành phố có 7537 trường hợp tay chân miệng nhập viện, thấp hơn 13% so với cùng kỳ năm 2014.

Để chủ động phòng chống bệnh Tay chân miệng, mọi người và nhất là trẻ em, người chăm sóc trẻ nên thực hiện 4 sạch: ăn (uống) sạch; ở sạch; bàn tay sạch và chơi đồ chơi sạch. Mọi người cần rửa tay nhiều lần trong ngày bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, thực hiện tốt vệ sinh ăn uống.

Thường xuyên lau chùi các bề mặt tường, sàn nhà, đồ vật, tay nắm cửa, vịn cầu thang đặc biệt là đồ chơi, vật dụng học tập của trẻ bằng các dung dịch tẩy rửa, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám và thông báo cho y tế địa phương. Đối với trẻ đang đi học, phụ huynh  phải cho trẻ nghỉ học để tránh lây lan bệnh tay chân miệng trong trường học.

Các hoạt động phòng, chống dịch bệnh đã triển khai

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM PHÚC

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM PHÚC

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TÂM PHÚC

  • Tích cực giám sát và xử lý dịch tại những phường xã mới xuất hiện ổ dịch và tại những phường xã có nguy cơ dịch lan rộng kéo dài.
  • Tăng cường giám sát dịch bệnh trong trường học
  • Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh

Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937006039